เนรเทศ!! ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน บอร์ดบริหารของบริษัทยักษ์ใหญ่ ไวน์สตีน ข้อหาแรง

 


ดูจะเป็นข่าวที่ใหญ่พอสมควรจากฝั่งฮอลลีวูด เมื่อบอร์ดบริหารของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง ไวน์สตีน (The Weinstein Company) จำเป็นต้องไล่หนึ่งในผู้ก่อตั้งอย่าง ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน (Harvey Weinstein) ออกจากบริษัทของตัวเองเลย สาเหตุก็เพราะข่าวฉาวล่าสุดที่มีนักแสดงสาว และนักข่าวท่านหนึ่งของฮอลลีวูดได้ออกมาแฉว่าเมื่อไม่นานมานี้เธอได้ถูกล่อลวงโดย ฮาร์วีย์ ให้มาพูดคุยกันเกี่ยวกับข่าว แต่แล้วก็กลายเป็นว่าเธอกลับถูกลวนลาม พยายามจูบ และได้มีการช่วยตัวเองต่อหน้าเธอ ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกเลยสำหรับเรื่องหื่นๆของฮาร์วีย์ เพราะตลอดสิบปีที่ผ่านมาก็มีข่าวลืออยู่ตลอดว่าเขามักจะทำอะไรแย่ๆแบบนี้กับหญิงสาวเสมอ จนมาโดนแฉอย่างหนักเมื่อไม่นานมานี้

โดยประวัติการทำงานของ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน นั้นก็คือการก่อตั้งบริษัทจำหน่ายภาพยนตร์ขึ้นมาในชื่อ Miramax ช่วงปี 90s ร่วมกันกับน้องชายของเขาอย่าง โรเบิร์ต ไวน์สตีน (Robert Weinstein) ก่อนจะลาออกมาก่อตั้งบริษัท ไวน์สตีน ขึ้นในปี 2005 ซึ่งผลงานของพวกเขาที่โด่งดังที่สุดก็เห็นจะเป็นการร่วมงานกับผู้กำกับดังตั้งแต่ยุคเริ่มต้น (ในนามบริษัท Miramax) อย่าง ควอนติน ทารันติโน (Quentin Tarantino) ตั้งแต่ผลงาน Reservoir Dogs, Pulp Fiction ไปจนถึง Kill Bill 1-2 พร้อมทั้งยังมีผลงานที่ได้ออสการ์(อย่างน่ากังขา)อย่าง Shakespeare In Love ที่เฉือนชนะ Saving Private Ryan ในปีนั้นด้วย และหลังจากนั้นเมื่อเป็นบริษัทไวน์สตีนก็ยังมีผลงานดีๆสายออสการ์มากมายไม่ว่าจะเป็น Inglourious Basterds และ King’s Speech

และแน่นอนว่าสาเหตุหลักๆที่ต้องไล่ออกก็เพราะว่าเมื่อมีข่าวฉาวเกิดขึ้นมาอย่างชัดเจน บรรดานักแสดง ผู้กำกับ และผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งหลายแหล่ต่างคิดว่าจะไม่ทำงานกับบริษัทไวน์สตีนอีกแน่นอนหาก ฮาร์วีย์ ยังทำงานอยู่... แต่ถึงแม้ว่าเขาจะโดนไล่ออกไปแล้ว ก็ยังมีบรรดาคนในฮอลลีวูดบางส่วนต้องการให้ทั้งบอร์ดบริหารลาออกไปให้หมดเลยด้วยซ้ำ

ข้อมูล: Hollywood Reporter

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: