จาเร็ด เลโต้ ลงทุนทำตัวเองตาบอดเพื่อเข้าถึงบทบาทใน Blade Runner 2049!ขึ้นชื่อว่าดาราผู้ทุ่มเททุกอย่างเพื่อบทบาทตัวเองในยุคนี้แล้ว นอกจาก คริสเตียน เบลล์ (Christian Bale) ที่ลดน้ำหนักเพิ่มน้ำหนักเป็นว่าเล่นแล้ว ก็ยังมีอีกคนหนึ่งที่แม้จะไม่ใช่นักแสดงเป็นอาชีพโดยสมบูรณ์แต่เมื่อมีผลงานเมื่อไหร่ย่อมต้องเห็นการแปลงโฉมแปลกๆอยู่เสมอ เขาก็คือ จาเร็ด เลโต้ (Jared Leto) นักร้องนำวง Thirty Second to Mars นั่นเอง

 โดยล่าสุดนั้นทางสื่อนอกอย่าง WSJ Magazine ก็ได้เปิดเผยข้อมูลจากปากผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Blade Runner 2049 อย่าง เดนิส วิลเลเนิฟ (Denis Villeneuve) ว่านักแสดงในเรื่องอย่าง จาเร็ด เลโต้ นั้นถึงกับทำตัวเองให้ตาบอดด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ที่จำกัดการมองเห็นของเขาแบบสุดๆเพื่อให้ตัวเองเข้าถึงบทบาทของ วอลเลซ ชายผู้(น่าจะ)เป็นตัวร้ายของเรื่อง

 “เขาเข้ามาในห้องโดยการมองไม่เห็นอะไรเลย” เดนิส กล่าว “เขาเดินมากับผู้ช่วยของเขาอย่างช้าๆ ดูราวกับพระเยซูที่กำลังเดินเข้าวิหาร ทุกคนในกองตอนนั้นเงียบมาก มันเป็นอารมณ์ที่ชวนขนลุก ดูน่ากลัว แต่ก็ดูสวยงามและทรงพลัง มันทำผมร้องไห้เลยทีเดียว และนั่นมันก็แค่การทดสอบหน้ากล้องเท่านั้น!”

 ขณะที่ จาเร็ด เลโต้ เองก็ได้เสริมเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มอีก “ผมไม่ได้จมดิ่งถึงบทบาทขนาดนั้นเหมือนที่บางครั้งผมเคยทำมาก่อน ผมบ้า แต่ผมก็ไม่เสียสติ”

 Blade Runner 2049 นักล่าจักรกลสังหาร 2049 มีกำหนดฉายในไทย 12 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

ข้อมูล: NME

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: