เอ็ด สกรีน ประกาศถอนตัวจากหนังเฮลล์บอย! เหตุโดนแฟนบอยกดดันเรื่องชาติพันธุ์!    แม้จะเพิ่งประกาศกันมาไม่นานว่านักแสดงหนุ่มอย่าง เอ็ด สกรีน (Ed Skrein) ผู้เคยรับบทนำใน Transporter ภาคล่าสุดนั้นกำลังจะได้รับบทเป็นตัวละครชื่อ เมเจอร์ เบน ไดเมียว (Major Ben Daimio) ในภาพยนตร์รีบูท เฮลล์บอย (Hellboy) แล้ว แต่ล่าสุดก็เกิดคำวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักของแฟนบอยเกี่ยวกับชาติพันธุ์ของนักแสดง โดยบอกว่าฮอลลีวูดได้ทำการ Whitewashing  อีกแล้ว เนื่องจากจริงๆนั้นตัวละครตัวนี้เป็นลูกครึ่งอเมริกันผสมญี่ปุ่น แต่เอาเข้าจริงนั้นตัว เอ็ด สกรีน ที่จะมารับบทนี้ก็หน้าตาไม่ได้ดูญี่ปุ่นเลยแม้แต่น้อย

    จนล่าสุดนักแสดงหนุ่มอย่าง เอ็ด สกรีน ก็เหมือนจะน้อมรับคำติดสินของแฟนๆจึงได้ประกาศออกทวิตเตอร์ของตัวเองเลยว่าจะไม่รับบทนี้แล้ว และเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างดี
ข้อความจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของ เอ็ด สกรีน


    ซึ่งหากแปลคร่าวๆก็จะได้ใจความว่าตัว เอ็ด สกรีน นั้นก็ได้รับบทนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยไม่ทันได้คิดก่อนเลยว่าตัวละครนี้เป็นลูกครึ่งเอเชีย ซึ่งนั่นทำให้เกิดคำวิพากษ์วิจารณ์มากมายที่มาจากความไม่พอใจของแฟนๆคอมิค นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจในสิ่งที่เขาคิดว่าใช่ด้วยการถอนตัวจากบทที่ตัวเองได้รับ เขาเสียใจมาก แต่ก็เข้าใจดีว่าการให้ความสำคัญของความแตกต่างจากชาติพันธุ์นั้นสำคัญมากเพียงใด และเขาหวังว่าปัญหาอย่างนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกในอนาคต ด้วยการแคสติ้งนักแสดงมาให้ตรงกับบทบาทมากขึ้น

    ขณะที่นักแสดงท่านอื่นๆก็ต่างออกมาให้ความเคารพ และชื่นชมตัว เอ็ด สกรีน กันอย่างมากมายในทวิตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น ริซ อาร์เม็ด (Riz Ahmed) และ จอห์น โบเยก้า (John Boyega) เป็นต้น

    แน่นอนว่าทางสตูดิโอยังหาใครมารับบท เมเจอร์ เบ็น ไดเมียว แทน เอ็ด สกรีน ไม่ได้ในตอนนี้

ข้อมูล: NME

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: