สยบทุกข่าวลือ! ผู้กำกับ แม็ตต์ รีฟส์ ย้ำชัด แบทแมนยังคงอยู่ในจักรวาลดีซีนี้แน่นอน!    ช่วงนี้มีข่าวลือกันมากมายเหลือเกิน โดยเฉพาะจากภาพยนตร์ฝั่งดีซีของ วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส ที่ลือกันเต็มไปหมด หลายข่าวก็คอนเฟิร์มแล้วว่าจริง ขณะที่หลายข่าวก็คอนเฟิร์มแล้วว่าไม่ใช่ รวมถึงหลายส่วนที่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มด้วย
    
    และแน่นอนว่าข่าวที่ร้อนแรงที่สุดขณะที่คือข่าวลือที่ว่า “แบทแมนจะเป็นภาคแยกเดี่ยวของตัวเองที่ไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาลดีซีในตอนนี้เลย” เพราะตัวผู้กำกับเองก็เคยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเหมือนกันว่าตัวหนังจะเป็นภาคแยกชัดๆของมัมน จะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล ซึ่งแน่นอนว่าพอมีข่าวนี้ออกมาแฟนๆภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ดีซีก็ต้องหวาดระแวงไปตามๆกัน เพราะมันมีผลกับความหวังและเนื้อเรื่องของจักรวาลดีซีเป็นอย่างมาก

    ล่าสุดผู้กำกับภาพยนตร์แบทแมนคนล่าสุดอย่าง แม็ตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) จึงต้องมาให้ข่าวด้วยการทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า “โอ้ ผมพลาดอะไรไปเนี่ย? ขอบอกชัดๆนะ: แน่นอน! แบทแมนจะเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลดีซี... แบทแมนก็คือแบทแมน!”

 ภาพจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของ แม็ตต์ รีฟส์    แม็ตต์ รีฟส์ ก็ได้เสริมข้อมูลที่ตนเองได้ให้สัมภาษณ์ในครั้งก่อนว่า “ที่ผมได้บอกไปว่าแบทแมนจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลดีซีนั้น ผมแค่จะบอกว่าภาพยนตร์ The Batman นั้นก็จะเน้นเรื่องของแบทแมนโดยตรง....ไม่ได้บอกสักหน่อยว่าจะเป็นจักรวาลอื่นใด และมันทำให้ในเรื่องจะไม่ได้เต็มไปด้วยตัวละครซูเปอร์ฮีโร่เสริมอื่นๆใดจากจักรวาลดีซี – นี่แหละถึงจะเป็นเรื่องราวของแบทแมน”

ข้อมูล: Hollywood Reporter
รูปภาพ: ทวิตเตอร์ส่วนตัวของ แม็ตต์ รีฟส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: