ลูคัสฟิล์มเตรียมพร้อม เดินหน้าเตรียมสร้างภาคแยกของเจได โอบีวัน เคโนบี้ แล้ว!    ลุ้นกันมานาน ล่าสุดก็เหมือนฝันเป็นจริง เมื่อมีสายข่าวทางฮอลลีวูดยืนยันกันมาแล้วว่าทางบริษัทเจ้าของแฟรนไชส์ สตาร์วอร์ส อย่าง ลูคัสฟิล์ม (Lucasflim) นั้นกำลังเตรียมสร้างภาพยนตร์ภาคแยกของตัวละครเอกสตาร์วอร์สอย่าง โอบีวัน เคโนบี้ อยู่จริงๆ ซึ่งแม้จะอยู่ในช่วงต้นของการเตรียมงานเท่านั้น แต่ก็เหมือนจะได้ผู้กำกับแล้ว ซึ่งก็คือ สตีเฟน ดัลดรี (Stephen Daldry) เจ้าของผลงานดราม่าดีๆหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Billy Elliot หรือ The Reader

    โดยข่าวได้รายงานว่าจริงๆแล้วภาพยนตร์ยังอยู่ในช่วงการเตรียมงานและคุยกันช่วงต้นๆมากๆ ยังไม่มีบทภาพยนตร์ ยังไม่มีเนื้อเรื่อง และยังไม่ได้มีการเฟ้นหานักแสดงเลย แม้แต่ตัวผู้กำกับอย่าง สตีเฟน ดัลดรี เองก็ยังไม่รู้ว่าจะได้เป็นคนคุมโปรเจ็กต์นี้จริงๆหรือเปล่า แต่อย่างน้อยเราก็ได้เห็นว่าทางลูคัสฟิล์มนั้นก็มีความคิดที่จะสร้างภาคแยกของตัวละครอย่าง โอบีวัน เคโนบี้ จริงๆ

    และเผื่อใครยังไม่รู้จัก ตัวละคร โอบีวัน เคโนบี้ นั้นเป็นตัวละครหลักคนหนึ่งในแฟรนไชส์สตาร์วอร์สภาคต้น (ตั้งแต่ The Phantom Menace ถึง Revenge of the Sith) ผู้ซึ่งสอน อนาคิน สกายวอร์คเกอร์ มากับมือของตนเอง ก่อนที่ท้ายที่สุด อนาคิน จะกลายเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ แล้วกลับมาสังหารเขาในภาค A New Hope

ข้อมูล: Hollywood Reporter

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: