ภาพวาด แวน โก๊ะ มีชีวิต! กับตัวอย่างหนังแอนิเมชั่นวาดสไตล์สีน้ำมันทั้งเรื่อง Loving Vincent


ภาพวาด แวน โก๊ะ มีชีวิต! กับตัวอย่างหนังแอนิเมชั่นวาดสไตล์สีน้ำมันทั้งเรื่อง Loving Vincent ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ทำงานด้านศิลปะ ชื่นชอบด้านศิลปะ หรือเพียงมีความรู้ด้านศิลปะนิดหน่อย ชื่อของศิลปินผู้มีสไตล์งานวาดที่โดดเด่นอย่าง วินเซนต์ แวน โก๊ะ (Vincent Van Gogh) ก็น่าจะเป็นที่คุ้นหูบ้างสำหรับใครหลายๆคน แต่จะเป็นอย่างไรถ้างานศิลปะแนว Expressionism (ลัทธิที่ชอบสร้างงานแบบปลดปล่อยอารมณ์) ของ แวนโก๊ะ จะถูกนำเสนอในรูปแบบแอนิเมชั่นเต็มตัว!...

ลองชมตัวอย่างทั้งหมดได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับผม

โดยภาพยนตร์จะเล่าเรื่องราวเน้นไปที่การเสียชีวิตอย่างลึกลับของ วินเซนต์ แวน โก๊ะ (บ้างก็ว่าเขาฆ่าตัวตายด้วยการยิงตัวเองที่สีข้าง แต่หลายคนก็คิดว่าอาจเป็นการฆาตกรรม) ด้วยการนำหนังสือ และจดหมายกว่า 800 ฉบับที่เขียนโดย แวน โก๊ะ เองมาร้อยเรียงใหม่ให้น่าสนใจ แน่นอนว่าความพิเศษสุดๆของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการใช้เทคนิคการสร้างแบบ Rotoscope Animation (ถ่ายคนจริงก่อน แล้ววาดทับเป็นเฟรมๆไป) แต่อลังการกว่าเรื่องอื่นด้วยการวาดแบบสไตล์ Expressionism ซึ่งต้องใช้เวลานานมากๆในการวาดหนึ่งภาพออกมา โดยทีมงานได้มีการให้ข้อมูลไว้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีประมาณพันกว่าช็อต ซึ่งมันจะเท่ากับภาพวาดจริงๆประมาณพันกว่าภาพ และมีจำนวนเฟรมทั้งหมดในภาพยนตร์สูงถึง 65,000 เฟรม ด้วยการทำงานแบบ 12 เฟรมต่อวินาที และทีมงานยังเสริมด้วยว่าการวาดช็อตหนึ่งช็อตในเวลาสามวินาทีนั้น กินเวลาการทำงานไปถึง 1 เดือน นั่นจึงไม่แปลกเลยที่แอนิเมชั่นเรื่องนี้จะใช้เวลาสร้างถึง 7 ปีด้วยกัน!

เบื้องหลังการสร้างแอนิเมชั่นของ Loving Vincent ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับผลงานโดย โดโรตา โคบีลา (Dorota Kobiela) พร้อมกำกับร่วมโดย ฮิวจ์ เวลช์แมน (Hugh Welchman) และมีนักแสดงนำคือ โรเบิร์ต กูแลคซิก (Robert Gulaczyk) มารับบทเป็น วินเซนต์ แวน โก๊ะ ตามมาด้วยนักแสดงท่านอื่นอย่าง คริส โอ โดวด์ (Chris O’Dowd), เซียร์ชา โรแนน (Saoirse Ronan), ดั๊กลาส บูธ (Douglas Booth), ไอแดน เทอร์เนอร์ (Aiden Turner) และ เจอโรม ฟลินท์ (Jerome Flynn) Loving Vincent มีกำหนดฉายในบ้านเรา 21 ธันวาคมปีนี้ครับผม ข้อมูล: Variety คลิปวิดีโอจากชานแนล Youtube: Loving Vincent, Sarah Wimperis

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: