ดิสนีย์ ดึงหนังออกจากเน็ตฟลิกซ์! วางแผนใหญ่จะเปิดสตรีมมิ่งเป็นของตัวเอง    ในยุคนี้ถือเป็นช่วงที่ธุรกิจสตรีมมิ่ง (ดูสื่อบันเทิงออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์) กำลังบูมมาก จึงหนีไม่พ้นที่บรรดาผู้มีอิทธิพลทั้งหลายในวงการสื่อบันเทิงทั่วโลกพยายามที่มีพื้นที่ขายของเป็นในชื่อตัวเองบ้าง

    ล่าสุดทางค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่างดิสนีย์ (Disney) จึงได้ประกาศว่าจะเปิดสตรีมมิ่งเป็นของตัวเองเหมือนกันในปี 2019 และสิ่งแรกที่ทางดิสนีย์ทำคือการดึงภาพยนตร์ตัวเองออกจากเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) และ อะเมซอน ไพรม์ (Amazon Prime) ทั้งหมด และจะเริ่มให้บริการสตรีมมิ่งของตัวเองที่สหรัฐอเมริกาก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งรายการที่อยู่ในดิสนีย์ตอนนี้ก็มีหลายชื่อไม่ว่าจะเป็น พิกซาร์ (Pixar), ดิสนีย์ (Disney), เดอะ ดิสนีย์ ชานแนล (the Disney Channel) และ ดิสนีย์ จูเนียร์ (Disney Junior)


    ล่าสุดทางเน็ตฟลิกซ์ก็ยังคงขอเดินหน้าไปเจรจากับทางดิสนีย์ก่อนเพื่อให้สื่อบันเทิงจาก มาร์เวล (Marvel) และ ลูคัสฟิล์ม (Lucasfilm) ได้คงอยู่ในเน็ตฟลิกซ์ต่อไป (มาร์เวล และ ลูคัสฟิล์ม เป็นบริษัทลูกในเครือของดิสนีย์ตอนนี้) แต่ที่แน่นอนคือภาพยนตร์ที่ถูกสร้างโดยตรงจากดิสนีย์ ยกตัวอย่างเช่น Frozen 2 ที่กำลังจะได้ฉายไม่กี่ปีนี้ จะไม่ได้มีให้ดูในบริการของเน็ตฟลิกซ์แน่นอน

    อีกผลหนึ่งคือทางเน็ตฟลิกซ์นั้นมีซีรีส์จากมาร์เวลเป็นของตัวเองแล้วอย่าง เจสสิก้า โจนส์ (Jessica Jones), แดร์เดวิล (Daredevil) และ ไอรอน ฟิสต์ (Iron Fist) เป็นต้น แถมกำลังเรตติ้งดีด้วย พวกเขาคงไม่อยากจะเสียมันไปง่ายๆแน่

ข้อมูล: NME,Variety


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: