ผู้กำกับ ดั๊ก ลีแมน เผย ความเป็นไปได้ของภาคต่อ Edge of Tomorrow


    เผื่อว่าแฟนๆยังไม่ทราบ ล่าสุด Edge of Tomorrow ได้มีการยืนยันสร้างภาคต่อแล้วในชื่อว่า Live, Die, Repeat and Repeat (แปลเป็นไทยง่ายๆประมาณว่า อยู่ ตาย วนเวียน และวนเวียน) พร้อมมีการยืนยันแล้วด้วยว่านักแสดงสาวอย่าง เอมิลี่ บลันท์ (Emily Blunt) จะกลับมารับบทเดิมอย่างแน่นอน ขณะที่ผู้กำกับคนเดิมอย่าง ดั๊ก ลีแมน (Doug Liman) ก็จะกลับมาทำหน้าที่เดิมในภาคต่อนี้เช่นกันครับผม
    ล่าสุดทางผู้กำกับ ดั๊ก ลีแมน ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อเพิ่มเติมเหมือนกันเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของภาคต่อ Edge of Tomorrow นี้

    “ผมคิดว่าคนส่วนมากชอบสร้างภาคต่อให้มันยิ่งใหญ่ขึ้น แต่ส่วนตัวผมกลับคิดว่า ‘ไม่เลย ภาคต่อมันควรจะเล็กลงสิ’ คุณทำภาคแรกปูทางเนื้อเรื่องกับภาคต่อไว้หมดแล้ว ตอนนี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องใส่ความแอ็คชั่นลงไปขนาดนั้น และในกรณีของ Edge of Tomorrow นี้ ผู้คนต่างก็ชื่นชอบความมีอารมณ์ขัน และชื่นชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง..ดังนั้นเราจึงควรโฟกัสไปที่ตัวละครของ ทอม ครูซ และ เอมิลี่ บลันท์ แถมพ่วงด้วยตัวละครใหม่เป็นคนที่สามที่เรียกร้องความสนใจพวกคุณได้แน่ เราควรโฟกัสไปที่ตรงนั้น ผมไม่ต้องการจะใส่ฉากแอ็คชั่นลงไปทุกสองนาที’”


    ทั้งนี้ผู้กำกับ ดั๊ก ลีแมน ยังได้กล่าวแผนของภาคต่อเพิ่มอีก

    “ผมมองว่านี่เป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่จะมีแค่สองภาคนะ มันมีจุดจบที่ค่อนข้างสมบูรณ์แล้วในภาคแรก รวมไปถึงความสัมพันธ์ของ ทอม ครูซ และ เอมิลี่ บลันท์ แต่ถ้าคุณจำได้ ตอนจบของภาคแรกตัวนางเอกไม่รู้ว่าพระเอกคือใคร และนั่นแหละคือจุดที่จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวใหม่ๆ มันก็จะเริ่มเล่าเรื่องต่อจากตรงนั้นเลย แต่มันจะไม่เดินเรื่องไปข้างหน้าเรื่อยๆแน่ เพราะพวกเราไปทำให้เวลามันปั่นป่วน เพราะพวกเอเลี่ยนก็ทำเวลาปั่นป่วนได้เหมือนกัน”

    แน่นอนว่าเผยเนื้อเรื่องมาประมาณนี้ทางผู้กำกับอย่าง ดั๊ก ลีแมน คงต้องการให้ ทอม ครูซ (Tom Cruise) กลับมารับบทเดิมแน่นอนล่ะครับ

    Edge of Tomorrow: Live, Die, Repeat and Repeat ยังไม่มีกำหนดฉายใดๆครับผม

ข้อมูล: Comingsoon


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: