ฉลาดเกมส์โกง ไปไกล! ได้เป็นหนังเปิดตัวงานเทศกาล New York Asian Film Festival    นอกจากจะได้เป็นภาพยนตร์ร้อยล้านเรื่องแรกแห่งปี และมีคำวิจารณ์ในแง่ดีอย่างมาก ล่าสุดภาพยนตร์อย่าง ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius) ยังได้ไปต่ออีกขั้นด้วยการได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์เปิดงานเทศกาลภาพยนตร์ของสหรัฐอเมริกาอย่าง New York Asian Film Festival (NYAFF) แถมนี่ยังถือว่าเป็นภาพยนตร์จากโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรื่องแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์เปิดงานเทศกาลอีกด้วย
  
 โดยทางประธานจัดงาน NYAFF อย่าง ซามูเอล จาเมียร์ (Samuel Jamier) ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อเหมือนกันว่า “ในปีนี้พวกเราได้เดินออกมาจากโซนที่คุ้นเคยอย่าง ‘สามยักษ์ใหญ่’ ของวงการภาพยนตร์จริงๆ ซึ่งนั่นก็คือ ญี่ปุ่น เกาหลี และจีน และนี่แสดงให้เห็นว่าพวกเราก็เล็งเห็นความสำคัญของภาพยนตร์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในยุคปัจจุบันเช่นกัน จะเห็นได้จากภาพยนตร์ฟิลิปปินส์ของผู้กำกับ จอห์น ลอยด์ ครุซ (John Lloyd Cruz) และ เทรี มาลวาร์ (Teri Malvar) ก็มีได้รับรางวัลจากปีที่แล้วไปเหมือนกัน”

 

โปสเตอร์ ฉลาดเกมส์โกง เวอร์ชั่นสากล

    

New York Asian Film Festival (NYAFF) มีกำหนดจัดงานที่ นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม ปีนี้ครับผม

ข้อมูล: Screendaily

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: