ผู้กำกับ ติงเซิง เจ้าของผลงาน วิ่งสู้ฟัด ยันหนังมันแน่ไปดูเลย


ผู้กำกับ “ติงเซิง” เจ้าของผลงาน วิ่งสู้ฟัด และ ใหญ่พลิกแผ่นดินฟัด การันตีความอลังการอีกครั้งกับภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้เรื่อง “ ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers) ” กับการร่วมงานเป็นครั้งที่สามกับนักแสดงคู่ใจ “เฉินหลง” โดยภาพยนตร์เรื่อง  “ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers)” เล่าถึง “พยัคฆ์รถไฟ” กลุ่มนักรบกองโจร ที่เกิดจากการรวมตัวกันของชาวจีนกลุ่มหนึ่งที่ไม่พอใจการกระทำของทหารญี่ปุ่นในช่วงปี 1940 ที่เข้ารุกรานจีน และจับชาวจีนมาสร้างรางรถไฟ  โดยมี “หม่าหยวน” (เฉินหลง) หัวหน้าพนักงานรถไฟ เป็นแกนนำกลุ่มพยัคฆ์รถไฟ เพื่อปฏิบัติการเอาคืนกองทัพญี่ปุ่นให้เกิดความอับอาย และนำข้าวปลาอาหารที่ขาดแคลนกระจายสู่ชาวบ้าน โดยมี “ต้ากุย (ซาง ปิง), เซียง ฮู (อลันอึ้ง), ต้าไห่ (หวงจื่อเทา) ร่วมด้วย ฟาน ฉวน (หวัง ข่าย) อดีตผู้คุ้มกันขุนศึกและนักแม่นปืนฝีมือดี ที่ตกลงเข้าร่วมเป็นสมาชิกพยัคฆ์รถไฟในครั้งนี้


โดยในการถ่ายทำผู้กำกับ ติงเซิง กล่าวว่า “แม้จะเป็นหนังที่เล่าเรื่องสงคราม แต่ผมจะไม่ทำให้เป็นหนังสงครามแบบจริงจัง ผมตั้งใจทำให้หนังออกมาเป็นหนังเบา ๆ สนุกสนาน แปลกใหม่  และถ่ายทำบนรถไฟไอน้ำที่ทีมงานสร้างสรรค์แบบจำลองที่มีน้ำหนักเกือบสองตัน และสะพานซึ่งสูงเกือบสี่เมตร เพราะทั้งรถไฟและสะพานจำลองนี้ล้วนต้องโดนระเบิด ซึ่งผมอยากให้ภาพที่ออกมาสมจริง นอกจากนี้ทีมงานและนักแสดงทุกคนยังแสดงสปิริต เพราะตอนถ่ายทำ เรายกทีมถ่ายทำกันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนช่วงเดือนตุลาคมที่อุณหภูมิติดลบ ในฉากที่เหล่าพยัคฆ์รถไฟต้องต่อสู้บนหลังคารถไฟขณะที่กำลังวิ่งไปเรื่อย ๆ ภายใต้อากาศหนาวเหน็บ แม้จะมียาหยอดตาก็ช่วยป้องกันน้ำแข็งเกาะไม่ได้ กว่าจะผ่านพ้นฉากเหล่านี้ได้ ต้องยกนิ้วให้ทุกคนที่ทุ่มเทกันอย่างมากจริงๆ”

เตรียมลุ้นไปกับเหล่า “พยัคฆ์รถไฟ” กับภารกิจเสี่ยงตายของพวกเขาได้ในภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดีสุดฮาเรื่อง “ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers)” ฟัดแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์ ทั้งระบบปกติและ 4DX


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: