ตัวอย่างฉบับเต็ม ‘พี่มาก..พระโขนง’ นำโดย มาริโอ้ เมาเร่อ
ค่าย GTH เตรียมปล่อยหนังเรื่องแรกออกมาแล้วในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งครั้งนี้มาในแนวตลก-สยองขวัญ เพิ่มย้อนยุคเข้าไปด้วยในเรื่อง พี่มาก..พระโขนง นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ และ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ร่วมแสดงโดย ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, เผือก พงศธร จงวิลาส, เชน อัฒรุต คงราศรี และ บอมบ์ กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข ผลงานกำกับของ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล

พี่มาก..พระโขนง เล่าเรื่องราวในยุคที่ยังมีสงคราม ชาวบ้านจำนวนมากต้องถูกเกณฑ์ไปรบ มาก (มาริโอ้ เมาเร่อ ) จำต้องทิ้งเมียของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที­่บ้าน เพื่อเข้าร่วมศึก ระหว่างสงครามมากได้พบและช่วยชีวิตเพื่อนทหารเกณฑ์สี่คนคือ เต๋อ เผือก ชิน และ เอ จนท้ายที่สุดทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิ­ทกัน เมื่อสงครามยุติมากจึงชวนให้ทั้งสี่ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระ­โขนง


เมื่อถึงพระโขนงมีข่าวลือหนาหูในหมู่ชาวบ้านว่า นาคเป็นผีตายทั้งกลม โดยต้นตอมาจากยายเปรียกเจ้าของร้านยาดองปั­่น ทั้งสี่ไม่เชื่อ จึงพยายามพิสูจน์ด้วยวิธีการต่างๆ ต่อมายายเปรียกผู้ปล่อยข่าวลือเกิดจมน้ำตา­ยล อยขึ้นอืดอย่างน่าสยดสยอง ทั้งสี่ไม่กล้าบอกมากตรงๆ แต่เมื่อนึกถึงบุญคุณที่ “มาก” เคยช่วยชีวิต พวกเขาจึงต้องตัดสินใจบอกความจริงให้มากรู­้ “เพราะคนกับผีอยู่ร่วมกันไม่ได้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: