คืบหน้า X-Men: Days of Future Past กำหนดฉาย กรกฎาคม 2014มาร์ค มิลลาร์ ที่ปรึกษาด้านครีเอทีฟของ Fox ในแฟรนไชส์ของ Marvel ให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้กับ SFX เกี่ยวกับโครงการหนังภาคต่อจาก X - Men: First Class เรื่อง X-Men: Days of Future Past ที่มีกำหนดฉายปีหน้า โดยเล่าถึงทิศทางของพล็อตเรื่อง และข่าวดีสำหรับแฟนๆ คิตตี้ ไพรด์ ซึ่งเคยรับบทโดย เอลเลน เพจ ใน X-Men: The Last Stand เพราะในภาคใหม่เธอจะมีบทบาทที่มากขึ้นแน่นอน

ที่ผ่านมา นอกจากเราจะรู้ว่า ไบรอัน ซิงเกอร์ จะมากำกับ X-Men: Days of Future Past แทน วินซ์ วอห์น ที่ถอนตัวไปแล้ว ก็ไม่มีข่าวอะไรมากนักนอกจากที่หนังจะดัดแปลงเนื้อเรื่องจากคอมมิคที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ “เซนติเนล” ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ และมีบทบาทสำคัญในโลกของคอมมิคจากค่าย Marvel ไม่เพียงแต่สำหรับ X-Men

สำหรับใครที่ไม่คุ้น หรือไม่เคยอ่านคอมมิค เนื้อเรื่องโดยรวมจะมีศูนย์กลางอยู่ที่ X-Men ในอดีต ถูกเตือนเกี่ยวกับโลกอนาคตที่ควรจะหลีกเลี่ยง และ คิตตี้ ไพรด์ ก็มีบทบาทสำคัญในการสื่อสารระหว่างตัวละครในอดีต ว่าจะมีการลอบสังหารครั้งใหญ่ในช่วงเวลาของเธอ

ในโลกอนาคต เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ถูกคุกคามจนเกือบจะสูญพันธุ์โดยถูกเหล่าหุ่นยนต์ยักษ์ที่เรียกกันว่า เซนติเนล ตามล่า ซึ่ง มาร์ค มิลลาร์ เล่าว่า

    “ผมไม่อยากเล่าอะไรมากเกินไป แต่เซนติเนลจะถือเป็นประเด็นสำคัญของเรื่องราว พวกมันจะออกมาเจ๋งมากและจะปรากฎตัวในตัวอย่างทุกตัว พวกเรารอมานานตั้งแต่ X-Men: The Last Stand เพราะในหนังมีหัวของพวกมันด้วย ตอนนี้ถึงเวลาแล้ว และเราจ่ายเงินแค่ 10 ดอลลาร์ไปดูมันในโรง แต่พวกเราต้องจ่าย 100 ล้านเพื่อสร้างมันในหนัง ผมก็เลยมีความสุขมาก [หัวเราะ]“

และเมื่อพูดถึงทีมนักแสดงของหนังภาคใหม่ที่มีสมาชิกมากมายอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะมี ศาสตราจารย์เอ็กซ์ และแม็กนีโตวัยหนุ่ม (เจมส์ แม็คอาวอย และ ไมเคิล ฟาซเบนเดอร์) และนักแสดงชุดเดิมจาก First Class แล้ว ยังจะมีการกลับมาของทีมนักแสดงจากไตรภาคแรก เพราะหนังต้องเล่าเรื่องราวของเวลาในอนาคตและอดีต คิตตี้ ไพรด์ (เอลเลน เพจ) จะมีบทบาทสำคัญในหนัง

    “โอ้ย ผมพูดเรื่องนี้ไม่ได้ [หัวเราะ] ทันทีที่ผมพูดอะไรออกไป มันจะกลายเป็นประเด็นใหญ่บนอินเตอร์เน็ตแน่นอน ให้ผมบอกอย่างนี้ดีกว่า แฟนๆ ของ คิตตี้ ไพรด์ จะไม่ผิดหวัง”

X-Men: Days of Future Past มีกำหนดฉาย 18 กรกฎาคม 2014

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: