พ่อลูก'วิลล์ สมิธ-เจเดน สมิธ' ปะทะฝีมือในหนัง After Earth


วิลล์ สมิธ,เจเดน สมิธ,หนัง After Earth

หนังไซไฟโลกอนาคตเรื่อง After Earth ในงาน Comic-Con ที่ผ่านมาจะไม่มีการปรากฎตัวของ วิลล์ สมิธ, เจเดน สมิธ หรือผู้กำกับ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน แต่ห้อง 6A ของงานก็เต็มไปด้วยผู้ที่ให้ความสนใจ ซึ่งแพเนลนี้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมถึงที่มาที่ไปของเนื้อเรื่องที่จะเกิดขึ้นในหนังแอ็คชั่นไซไฟเรื่องนี้

After Earth จะเล่าเรื่องราวของโลกอนาคตอีก 1,000 ปีข้างหน้า ที่โลกของเราไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป และมนุษย์ต่างก็อาศัยอยู่บนดาวเคราะห์ดวงใหม่ที่ชื่อว่า Nova Prime (โนว่า ไพรม์) หนังจะเล่าเรื่องผ่านสองพ่อลูกที่รับบทโดย วิลล์-เจเดน สมิธ โดยตัวละครของ วิลล์ สมิธ นั้นเป็นตำรวจที่เก่งที่สุด แต่ยานของเขาไปตกลงบนโลก โลกอนาคตที่ธรรมชาติกลับมาครองโลกอีกครั้ง

มือเขียนบทของหนัง แกรี่ วิทต้า เปรียบเทียบโลกในอนาคตว่าเหมือนกับ “ดาวเคราะห์จูราสสิค … พวกเราถูกขับไล่ออกจากโลกเพราะธรรมชาติไม่ต้อนรับเราอีกแล้ว … ทุก ๆ สิ่งแม้จะเล็ก ๆ น้อย ๆ จะสามารถฆ่าคุณได้” ซึ่งเขาหมายถึงอากาศ พืช สัตว์ต่าง ๆ จะไม่เป็นมิตรต่อมนุษย์ เพราะธรรมชาติได้วิวัฒนาการในช่วงพันปีจนสามารถปกป้องตัวเองจากผู้คนอย่างพวกเรา โดยป่าดิบชื้นและทะเลทรายจะเป็นสถานที่หลักของหนัง

ทีมงาน Deadline รายงานถึงคลิปวิดิโอเบื้องหลังที่ฉายในงานว่า เจเดน สมิธ ต้องฝึกศิลปะป้องกันตัวอย่างหนัก ด้านผู้กำกับ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน ก็เล่าถึงมุมมองส่วนตัวว่า เขามองภาพหนัง After Earth ส่วนหนึ่งเป็นสารคดีเกี่ยวกับอนาคตของโลก

เรื่องราวใน After Earth เริ่มต้นด้วยตัวละครของ เจเดน สมิธ ที่กำลังสอบปากเปล่าในสถาบันฝึกตำรวจ ซึ่งยังถือเป็นการบอกเล่าที่มาที่ไปและประวัติศาสตร์ให้กับผู้ชม จะมีวิดิโอแสดงเส้นเวลาเกี่ยวกับโลกของเราในอดีต เริ่มจากเหตุการณ์การระเบิดที่ทุงกุสกาในปี 1908 ซึ่ง (ในหนัง) จริง ๆ แล้วมียานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวตกลงบนโลก ซึ่งเป็นที่มาของการพัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วของมนุษย์ และตำรวจในโลกอนาคตที่พูดถึงในหนังนี้ยังเป็นหน่วยงานสำคัญที่เริ่มอพยพมนุษย์ออกจากโลกหลังจากวิกฤตต่าง ๆ เกิดขึ้น

After Earth มีกำหนดฉาย 7 มิถุนายน 2013

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: