Walt Disney Pictures หา ผผก.Thor 2 คนใหม่ได้แล้วหลังจาก "เคนเน็ธ บรานาห์" ได้ขอถอนตัวจากตำแหน่งผู้กำกับ Thor ภาค 2 ไปแล้วนั้น ล่าสุดได้มีการยืนยันว่าผู้กำกับหญิง ที่โด่งดังจากหนังดราม่าเข้มข้นเรื่อง Monsters จะเข้ามากุมบังเหียนหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ที่มีกำหนดจะเข้าฉายในปลายปีหน้า
       
       เมื่อช่วงวันพฤหัสที่ 13 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น Marvel Studios ได้ประกาศยืนยันว่า แพทตี้ เจนกินส์ จะเข้ามารับหน้าที่คุมงานเบื้องหลังของภาพยนตร์เรื่อง Thor 2 โดย ผู้กำกับหญิงรายนี้โด่งดังเป็นที่รู้จักขึ้นมาจากการเคยส่งให้ ชาร์ลิซ เธียรอน ขึ้นรับรางวัลออสการ์จากหนังดราม่าอาชญากรรมเรื่อง Monster เมื่อปี 2003 มาแล้ว
       
       นอกจากนั้นเธอกำลังจะกลายเป็นผู้กำกับหญิงคนแรก ที่ได้ร่วมงานกับบริษัทที่ผลิตหนังซูเปอร์ฮีโร่เป็นหลักอย่าง Marvel Studios ด้วย
       
       ชื่อของ เจนกินส์ เข้ามาเกี่ยวข้องกับ Thor 2 ตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย. เมื่อมีรายงานข่าวเธอกำลังเจรจากับสตูดิโอยักษ์ใหญ่แห่งฮอลลีวูด เพื่อเข้ามารับหน้าที่เป็นผู้กำกับของหนังที่ว่าด้วยซูเปอร์ฮีโร่เทพเจ้าสาย ฟ้า แทนที่ เคนเน็ธ บรานาห์ ที่ขอถอนตัวจากตำแหน่งดังกล่าวไป ซึ่งนอกจาก เจนกินส์ แล้วก็เคยมีรายงานว่า ไบรอัน เคิร์ก ผู้โด่งดังจากการกำกับบางตอนของซีรีส์สุดฮิต Game of Thrones ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกของ Marvel เช่นเดียวกัน
      
       นอกจากประเด็นผู้กำกับของเรื่องแล้ว Walt Disney Pictures ผู้จัดจำหน่ายยังได้ประกาศถึงกำหนดเข้าฉายของ Thor 2 ว่าจะอยู่ที่ 15 พ.ย. 2013 จากเดิมที่เคยวางโปรแกรมไว้ที่ 26 ก.ค. 2013
       
       หนังภาคต่อที่หลายคนรอคอยเรื่องนี้ยังจะมี คริส เฮมสเวิร์ธ, นาตาลี พอร์ตแมน และ แอนโธนี ฮอปกินส์ กลับมารับบทเดิมของแต่ละคน โดย ดอน เพย์น จะทำหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์
       
       ขณะที่พล็อตเรื่องของ Thor 2 ยังคงเป็นความลับ อย่างไรก็ตาม เควิน ฟีก ประธาน ของ Marvel ได้บอกใบ้ว่าในหนังภาค 2 ธอร์ และเจน (ตัวละครของ พอร์ตแมน) จะได้ผจญภัยไปยังดินแดนโลกใหม่ ที่จะเป็นการขยายขอบเขตของแนวคิดเรื่องโลกทั้ง 9 ใบ ที่เคยมีการเกร่นไปแล้วในภาคแรก แต่ก่อนหน้านั้น ธอร์ จะกลับมาขึ้นจอใหญ่พร้อมกับซูเปอร์ฮีโร่อื่น ๆ ของ Marvel ในหนังฟอร์มยักษ์ The Avengers ที่มีกำหนดลงโรงฉายในปี 2012 นี้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: