หม่ำเฮ!"จั๊กกะแหล๋น"จ่อฉาย28เม.ย.ยินดีเล่นหนังบ้านเกิด"ปัญญา เรณู"          เอ่ยชื่อตลกผู้กำกับดังต้องนึกถึง หม่ำ จ๊กมก ล่าสุดผลงานภาพยนตร์เรื่องที่7"จั๊กกะแหล๋น"เตรียมจะเข้าโรงฉายวันที่28เม.ย.นี้ ซึ่งเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนต์เรื่องต้มยำกุ้ง 2 ว่าไม่คาดหวังเรื่องรายได้แค่ให้คนดู ดูแล้วสนุกแค่นี้ก็รู้สึกปลื้มแล้ว บอกมีเงินเท่านี้ก็พอแล้วจะใช้ไม่หมดอยู่แล้ว ไม่รู้จะเอาอะไรนักหนาแค่กินแล้วก็นอน พร้อมตอบรับเล่นหนัง ปัญญาเรณูของผู้กำกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลั่นให้เป็นหนังพูดอีสาน เกี่ยวกับบ้านเกิดรับเล่นทั้งนั้น

           ทราบมาว่าเรื่องปัญญาเรณูพี่บินฑ์ทาบทามมา เห็นคุยกับผมเบื้องต้นมา 2 ครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้เห็นบท แต่เท่าที่ดูถ้าเป็นหนังภาคอีสาน ผมเป็นคนที่ชอบบ้านผมอยู่แล้ว ชอบถิ่นฐานบ้านเกิดของผมอยู่แล้วก็เออๆเอาดิ สบายๆตอนแรกก็ไปแจมๆนิดนึงด้วย ขอให้บอกเถอะหนังพูดอีสานชอบ รู้สึกจะเปิดกล้องวันที่ 30 ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เคลียร์เรื่องของเวลาแต่ก็เป็นไปได้ค่อนข้างสูง คงไม่น่าใช่ปัญหาเพราะส่วนตัวรักใคร่กันอยู่แล้ว

           เห็นว่าพี่ตุ๊กกี้เล่นด้วย เห็นเปรยๆอย่างนั้นนะ แต่ก็ไม่ได้ทราบเมท่าที่ควร แต่คงคุยกันเสร็จตุ๊กกี้คงจะโอเคแล้วมั้ง เพราะผมยุ่งๆอยู่กับจั๊กแหล๋น

           ป๋าเทพเตรียมทำหนังกับค่ายสหมงคลฯมีการได้พูดคุยกันไหม ก็คุยกันเบื้องต้นครับผมว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะผมเคารพพี่เทพมากทุกวันนี้ถ้าผมไม่มีพี่เทพก็ไม่ได้เจอผมหรอก คงเป็นเรื่องที่ดีถ้าพี่เทพเขาจะทำหนังอีกนะผมว่า กับพี่เทพก็คุยกันผมไปเจอที่บ้านบ่อย เมื่อวันก่อนก็นั่งคุยกับพี่จุ๋มเมียพี่เทพอยู่

           ป๋ามีทาบทาบให้เล่นหนังด้วยกันไหม กับพี่เทพไม่ต้องทาบทาม แค่จุดธูปผมก็ไป
ทราบไหมว่าป๋าจะทำหนังสไตล์ไหน พี่เทพเขาชอบทำหนังแบบไม่คาดคิด ด้วยวิธีการของพี่เทพก็เป็นเรื่องที่ดี ที่พี่เทพคิดได้ขนาดนั้น เพราะพี่เทพมีความคิดที่อาจจะแต่งต่างจากคนทั่วไป

           หนังจั๊กแหล๋นเป็นยังไงบ้างใกล้จะเข้าโรงแล้ว ก็อยากให้ทุกคนไปดูกันเป็นหนังสนุกสนานก็อย่างที่บอกหนังสไตล์ผมก็โอเค ถ้าพูดก็เหมือนเชียร์หนังตัวเองก็ลองไปดูถ้าดูแล้วดีก็บอกต่อชวนเพื่อนมาดูถ้าไม่ดีก็อย่าชวนเลยเสียดายตังค์

           คาดหวังกับกระแสตอบรับของหนังเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน ผมว่าเรื่องพวกนี้ขอให้คนดูสนุกสนาน ดูแล้วมีความสุข มันก็เป็นสิ่งที่ดีกับเรา แต่ถ้าดูไม่สนุกอย่าไปบังคับว่าหนังเราดีไม่ดี คนดูเขาเป็นคนตัดสินเอง เหมือนไปกินข้าวแกง กินก๋วยเตี๋ยว กินของอร่อย ก็แห่ไปกินร้านนั้นแหละ ไม่มีที่จอดรถก็ไปกิน

           มีคิดอยากจะเอาหนังตัวเองไปเมืองนอกบ้างไหม ผมไม่ได้คิดการใหญ่อะไรขนาดนั้นผมคิดว่าเท่าที่ทำอยู่ทุกวันนี้ก็โอเคแล้ว ผมว่าเท่านี้ก็พอแล้วจะใช้ไม่หมดแล้วไม่รู้จะเอาอะไรนักหนาแค่กินนอน ซื้อของอย่างที่ใส่อยู่นี้รวมทั้งตัวแค่800

           ก็อยากให้ไปดูภาพยนตร์ฮาอีกเรื่องนึงเรื่องที่7ของผมนะครับ อยากให้ดูสนุกๆถ้าดูแล้วไม่สนุกก็บอกเพื่อนๆถ้าดูแล้วไม่สนุกก็เฮ้อ! ส่วนรายได้ผมไม่เคยคาดหวัง ขอให้คนดู ดูแล้วมีความสุขผมก็รู้สึกปลื้มแล้ว เพราะทุกวันนี้ทำหนังไม่ใช่เพื่อเงิน ผมอยากให้ทุกคนเพลินและสนุกมากกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: