ไฟว์สตาร์ฯ เฮ...!อีกรอบ'ไชยา'ขายดีเมืองตราไก่ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น สุดปลื้ม เมื่อได้รับแจ้งจากบริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง ''ไชยา'' ว่าได้รับการการต้อนรับอย่างสูง ขึ้นอันดับหนึ่งดีวีดีที่ขายดีที่สุดในฝรั่งเศสประจำเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

''ไชยา'' เขียนบทและกำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ โดยมี ''กอฟ'' อัครา อมาตยกุล, เต้ ไชยา,สนธยา ชิตมณี และ''จี๊ด'' แสงทอง เกตุอู่ทอง เป็นผู้นำแสดง โดยเรื่องนี้มีเนื้อหาที่เข้มข้นทุกรสชาติ สะท้อนแง่มุมของคำว่าลูกผู้ชายและคำว่าเพื่อนแท้ ที่นำเสนอความเข้มแข็งผ่านศิลปะการต่อสู้ ของมวยไทยไชยา ทั้งบนสังเวียนมวยและสังเวียนชีวิต
 

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหาร บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เผยว่า ''เพิ่งได้รับการแจ้งและแสดงความยินดีจากบริษัท ไวลด์ไซด์ ซึ่งเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง ''ไชยา'' ที่ประเทศฝรั่งเศสมาว่า ยอดขายดีวีดีของไชยาที่วางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของยอดขายดีวีดีทั่วประเทศฝรั่งเศสทันที


ซึ่งฝ่ายจัดจำหน่ายทางฝรั่งเศสได้มีการเปลี่ยนชื่อหนังเป็น ''บ็อกเซอร์'' ซึ่งมีความหมายตรงตัวคือ  ''นักมวย'' โดยมีรูปของคุณกอฟ-อัครา ขึ้นเป็นปกดีวีดี และเขายังโฆษณาว่า จากองค์บากแล้วก็มีไชยานี่แหละ ที่ได้รับการยอมรับ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี ที่หนังเรื่องนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการภาพยนตร์ไทย  โดยสาเหตุที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องไชยาได้รับความนิยมนั้น อาจเป็นพราะว่าคนฝรั่งเศสชอบภาพยนตร์ที่มีพลอตเรื่องแนวดรามา ซึ่งกว่าที่เราจะตัดสินใจให้เขานำไชยาไปจัดจำหน่ายก็คิดอยู่นาน แต่ทางเขาก็บอกว่าให้มั่นใจเถอะว่าเขาจะทำให้ดีที่สุด และที่สำคัญไชยา เป็นหนังไทยเรื่องแรก ที่เขาผลิตในรูปแบบดีวีดี ด้วยระบบบูเร ซึ่งจะให้ความคมชัดและระบบเสียงที่สุดยอด จากกระแสตอบรับที่ฝรั่งเศสเพราะเราจัดจำหน่ายไปทั่วโลก ทั้งในแถบอเมริกากลาง อเมริกาใต้ และยุโรปอีกหลายประเทศ''


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: