เอ็ดการ์ ไรท์ เตรียมกำกับหนังระทึกขวัญจากนิยาย สตีเฟน คิง ชื่อดัง! The Running Man


เคยเป็นภาพยนตร์มาแล้วในปี 1987 และกำลังจะเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง สำหรับนิยายหลังโลกล่มสลายชื่อดังของ สตีเฟน คิง (Stephen King) อย่าง เดอะ รันนิ่งแมน (The Running Man) ที่ล่าสุดทางผู้จัดจำหน่ายยักษ์ใหญ่อย่าง พาราเมาท์ (Paramount) กำลังจะนำนิยายมาดัดแปลงสร้างเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง โดยได้ทาบทามผู้กำกับชื่อดังอย่าง เอ็ดการ์ ไรท์ (Edgar Wright) ให้มากำกับและพัฒนางานสร้างของภาพยนตร์เวอร์ชั่นใหม่นี้

เอ็ดการ์ ไรท์ (Edgar Wright) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มักจะกำกับหนังสายระทึกขวัญและมีความโหดพอสมควร ผลงานกำกับภาพยนตร์ก่อนหน้าคือ Shaun of the Dead, Hot Fuzz, Scott Pilgrim vs. the World, The World’s End, Baby Driver และผลงานที่กำลังจะได้ฉายในปลายปีนี้ Last Night in Soho
    
The Running Man เป็นนิยายที่เขียนโดย ริชาร์ด บาคแมน (Richard Bachman)ซึ่งอีกนามปากกาหนึ่งของ Stephen King ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1982 โดยนิยายจะเล่าเรื่องในปี 2025 ของสหรัฐอเมริกาหลังโลกล่มสลาย (Dystopian World) เพราะระบบเศรษฐกิจพังทั่วโลกจนทำให้เกิดการจลาจลไปทั่ว ‘เบน ริชาร์ด’ เป็นตัวเอกของเรื่องที่พยายามหาเงินมารักษาลูกสาวและภรรยาที่ป่วยเจียนตาย เขาตัดสินใจร่วมเกมโชว์หนึ่งที่อนุญาตให้ผู้เล่นเดินทางไปทั่วโลกเพื่อหนีการตามล่าของ ‘นักล่า’ ที่ถูกจ้างมาเพื่อฆ่าผู้เล่นเกมโชว์ โดยผู้ที่รอดชีวิตอยู่จะได้เงินทุกชั่วโมง หากฆ่าผู้ล่าได้ก็จะได้เงิน และหากรอดได้เกิน 30 วันก็จะได้รับเงินกว่าหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐ
    
มีข่าววงในบอกว่านี่จะไม่ใช่ภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์เวอร์ชั่น 1987 ที่นำแสดงโดย อาร์โนล ชวาร์ซเน็คเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) แต่จะเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงเนื้อหาทั้งหมดจากนิยายโดยตรง


ตัวอย่างภาพยนตร์ The Running Man (1987) นำแสดงโดย อาร์โนลด์ ชวาร์ซเน็คเกอร์
 


The Running Man ยังไม่มีกำหนดถ่ายทำและวันฉายใดๆ
ข้อมูล: Comingsoon
ขอบคุณรูปภาพ: (ซ้าย) Edgar Wright ถ่ายโดย Eva Rinaldi / (ขวา) โปสเตอร์โปรโมทภาพยนตร์ The Running Man [1987] นำแสดงโดย Arnold Schwarzenegger ออกแบบโปสเตอร์โดย Renato Casaro - Paramount
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: