เมาคลีล่าสัตว์ แต่ คริส-เต้ ติวศัพท์นะล่าสุด ในรายการ ซีนเด็ด..ภาษาหนัง ช่อง MONO29


เปิดคอร์สความรู้คู่ความบันเทิง ไปกับสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ด้วยรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)”  โดยวันอาทิตย์ที่ 17 ม.ค.นี้ เวลา 17.55 น. สองพิธีกรอารมณ์ดี  “คริสโตเฟอร์ ไรท์ ” และ “เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” จะทุกคนพาไปตะลุยจังเกิ้ล บุกป่าฝ่าดง ลงคอร์สสอนภาษาจากหนังดัง ในเรื่อง “เมาคลีลูกหมาป่า” (The Jungle Book) อีกหนึ่งภาพยนตร์ “ไลฟ์-แอ็คชั่น” ที่ได้รับเสียงชื่นชมและกวาดรายได้ไปแบบถล่มทลาย ซึ่งนอกจากจะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ยังมีความสนุกจากศัพท์ต่างๆ มากมาย ที่จะหยิบมาติวเข้ม ให้ได้เรียนรู้ๆ ไปพร้อมกัน
อาทิ ความเชื่อของใครหลายคนที่ว่า หากเจอหมีให้เราทำการ “แกล้งตาย” ตามศัพท์ภาษาอังกฤษจะใช้คำว่า“Play dead (เพลย์เดด)”  ต่อมาคำว่า “Potential” (โพเทนเชิล) แปลเป็นไทยได้สองความหมายคือ “ศักยภาพ” หรือ “อาจเป็นไปได้”  การนำไปใช้จึงขึ้นอยู่กับบริบทของประโยค เช่น “That’s how we get things done. I can’t even imagine what kind of potential you’d have if you have somebody like me helping you out”  ทั้งสองรูปประโยคนี้จะแปลความหมายออกมาเป็นอย่างไร              
ติดตามคำศัพท์เด่นๆ ประโยคโดนๆ อีกมากมายได้ ในรายการ  “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17.55 น. ทางทีวีดิจิตัล หมายเลข 29 และแอปพลิเคชั่น MONO29


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: