Facebook Twitter
gPlus 

The Lego Batman Movie

The Lego Batman Movie เฮฮา บ้าบอ เกรียนๆ ล้อเลียนหนังแบทแมน!


ผู้กำกับภาพยนตร์: Chris McKay (แอนิเมชั่นแบบซีรีส์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Robot Chicken และ Moral Orel)

The LEGO Batman Movie เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีพื้นฐานเป็นโลกของเลโก้ ซึ่งคราวนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของแบทแมน ชายหนุ่มผู้เก่งฉกาจและทำงานคนเดียวมาตลอด ทุกอย่างไม่ยากเกินความสามารถของเขา จนกระทั่งวันหนึ่งเรื่องราววุ่นๆเกินรับไหวหลายอย่างก็เกิดขึ้นกับแบทแมน สิ่งแรกคือเขาเกิดพลั้งปากไปรับเลี้ยงเด็กชายคนหนึ่งเข้า และสิ่งถัดมาก็คือ บาร์บาร่า กอร์ดอน อธิบดีของกรมตำรวจคนใหม่ก็ต้องการให้เขาร่วมทีมด้วย (ซึ่งแน่นอนว่าเขารับไม่ได้) และสิ่งสุดท้ายคือเขาดันไปทำให้คู่หูตัวฉกาจอย่าง เดอะโจ๊กเกอร์ โกรธเข้า โจ๊กเกอร์จึงใช้แผนเด็ดยึดเมืองก็อธแธมจนแบทแมนไม่สามารถทำอะไรได้เลย...แล้วเขาจะใช้วิธีไหนจัดการวายร้ายตัวฉกาจ? คงต้องไปรอดูกันในโรงหนังเองล่ะครับ

การเล่าเรื่อง สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่ามาเน้นในแนวล้อเลียนเสียดสีหนังแฟรนไชส์ของแบทแมนเองทุกภาค (โดยเฉพาะภาค The Dark Knight จะโดนหนักหน่อยเพราะมีโจ๊กเกอร์อยู่ด้วย) รวมถึงหนังของวอร์เนอร์และหนังค่ายข้างๆด้วย เนื้อเรื่องก็จะออกแนวบ้าๆบอๆไม่ต่างจากเดดพูล คุณจะได้เห็นแบทแมนในแบบฉบับที่ติงต๊องกว่าเดิม จะได้เห็นตัวละครตัวอื่นรั่วแบบเต็มที่ ได้เห็นความเวอร์วังอลังการ มหากาพย์ยำเนื้อเรื่องเละเทะและมั่วซั่วมาก(ในทางที่ดี) บอกได้เลยว่านี่มันหนังตลกที่เหมือนเป็นสวรรค์ของแฟนแบทแมนอย่างแท้จริง

โปรดัคชั่น โดยรวมสำหรับเรื่องนี้ก็ต้องบอกว่าทำออกมาได้เวอร์วังอลังการและเนียนสุดยอด เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ ที่ออกแบบมาได้เหมือนสต็อปโมชั่นแบบเนียนสุดๆและได้อารมณ์แบบนั้นจริงๆ(วิธีการสร้างเดียวแบบ The Lego Movie) แถมเรื่องนี้ยังเด่นมากด้วยสีสันที่สุดยอดของความสดใส เหมาะกับเด็กๆดูมาก(ถ้าเด็กดูเข้าใจอ่ะนะ) ชิ้นส่วนของเลโก้ทั้งหลายแหล่น่าจะช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้เด็กๆรุ่นใหม่ได้ เหมือนที่เคยสร้างจินตนาการจากการได้ต่อตัวต่อเลโก้ในชีวิตจริง

สรุปโดยภาพรวมแล้ว The LEGO Batman Movie เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เฮฮา บ้าบอ ติงต๊อง และล้อเลียนความเป็นแบทแมนแบบสุดๆ งานโปรดัคชั่นผสมผสานให้คล้ายสต็อปโมชั่นได้อย่างลงตัว แถมด้วยสีสันสดใส แฟนๆแบทแมนที่ติดตามมาพอสมควรไม่ควรพลาด ส่วนถ้าเป็นแฟนๆภาพยนตร์ทั่วไปที่ไม่ค่อยได้รู้จักแบทแมน(โดยเฉพาะในเวอร์ชั่นภาพยนตร์) ผมคิดว่าพวกคุณมีสิทธิ์จะดูหนังเรื่องนี้ไม่สนุกพอสมควรเลยล่ะครับ

    ปล.เตือนอีกครั้งว่านี่เป็นหนังสำหรับแฟนแบทแมน มุขส่วนมากล้อเลียนความเป็นแบทแมน ถ้าไม่ได้ติดตามมามากพอควร ดูยังไงก็ไม่น่าจะสนุกนะจ๊ะ

Review by Bombo Aruzo

The LEGO Batman Movie

The LEGO Batman Movie

เตรียมลุยไปกับ แบทแมนอาจต้องทิ้งการลุยเดี่ยวในบทศาลเตี้ย ลองร่วมมือกับคนอื่นๆ และอาจต้องเรียนรู้การปล่อยวาง The LEGO Batman Movie - เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่

เปิดถ้ำค้างคาว คลิปใหม่ The LEGO Batman Movie

เปิดถ้ำค้างคาว คลิปใหม่ The LEGO Batman Movie

เปิดถ้ำค้างคาวสุดอลังกับอุปกรณ์สุดล้ำของแบทแมน กับคลิปมาใหม่ The LEGO Batman Movie 9 กุมภาพันธ์นี้ในโรงภาพยนตร์

The Lego Batman Movie

The Lego Batman Movie

The Lego Batman Movie เฮฮา บ้าบอ เกรียนๆ ล้อเลียนหนังแบทแมน!

เหล่าตัวละคร The LEGO Batman Movie

เหล่าตัวละคร The LEGO Batman Movie

มาทำความรู้จักตัวตนของเหล่าตัวละครใน The LEGO Batman Movie ก่อนไประเบิดความมันส์ 9 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

The LEGO Batman Movie - เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่   เปิดรอบพิเศษ 4 - 8  กุมภา

The LEGO Batman Movie - เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่ เปิดรอบพิเศษ 4 - 8 กุมภา

พร้อมผจญภัยไปกับแบทแมนและผองเพื่อนได้ใน The LEGO Batman Movie เปิดรอบพิเศษ 4-8 กุมภาพันธ์ (14.00-17.00 น.)

กลับขึ้นด้านบน