Kamen Rider 2017ผู้กำกับภาพยนตร์ : โคอิจิ ซากาโมโตะ (ผู้กำกับหลักของทีวีซีรีส์ Power Rangers และ Kamen Rider ในญี่ปุ่น)

    Kamen Rider 2017 หรือ รวมพล 5 มาสค์ไรเดอร์ ปะทะ ดร.แพ็คแมน เป็นภาพยนตร์ภาคเดอะมูฟวี่ของมาสค์ไรเดอร์ที่นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มตัวร้ายอย่าง ดร.แพ็คแมน และลูกน้อง ที่ทำการบุกเข้าไปขโมยเครื่องแปลงร่างมาจากบริษัทแห่งหนึ่งจนมีพลังมากพอจะต่อกรกับเหล่าไรเดอร์ได้ และด้วยความเก่งกาจของเหล่าตัวร้ายจึงทำให้เหล่าไรเดอร์ทั้ง 5 ภาคล่าสุดในยุคนี้ต้องออกมาร่วมกันต่อสู้เพื่อช่วยโลกไว้ให้ได้ ซึ่งงานนี้จะนำทีมโดยไรเดอร์ภาคเอ็กเซ็ด และ โกสท์  โดยเราจะเห็นภาคไรเดอร์เอ็กเซ็ด หรือคุณหมอบ่อยสุด เพราะเขาคือไรเดอร์คนล่าสุด และภาคนี้จะเป็นการพิสูจน์ความเป็นไรเดอร์ของเขา ขณะที่โกสท์จะพอมีบทบาทบ้าง ส่วนภาคที่เหลือเป็นแค่ตัวประกอบมาร่วมต่อสู้ด้วยเฉยๆจ๊ะ

    การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้คือมาตรฐานทีวีซีรีส์เลยครับ ไม่ได้มีความเป็นภาพยนตร์เลยด้วยซ้ำ ทั้งเรื่องมุมกล้อง เรื่องวิธีการเล่า ตรรกะต่างๆ ล้วนแล้วแต่ถอดแบบมาจากทีวีซีรีส์ทั้งสิ้น ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วแม้เนื้อเรื่องจะเป็นแบบนี้ผมก็มองว่ามันเป็นอะไรที่ดูง่าย เหมาะสำหรับเด็กๆไปอีกแบบ แถมยังมีตัวละครมาสค์ไรเดอร์ในยุคหลังถึง 5 ภาค มารวมกันต่อสู้ งานนี้จึงเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นจัดเต็มอลังการไปหมด ดูสนุก และอย่าไปคิดมากกับเนื้อเรื่องนะจ๊ะ

    โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้ถือว่าจัดเต็มพอสมควร เป็นการผสมรวมการดีไซน์ของมาสค์ไรเดอร์หลายๆภาคที่ทำออกมาได้ลงตัวและอลังการดี มีระเบิดตูมตาม มีเอฟเฟ็คสุดไฉไลใส่กันนัว ยิ่งผสมกับพลังใหม่ๆของเหล่าปีศาจที่แสดงให้เห็นก็ยิ่งดูสนุกเข้าไปใหญ่ แม้จะน่าเสียดายตรงงาน CG นั้นเก็บไม่เนี๊ยบ แต่ผมคิดว่าคงไม่น่าใส่ใจเท่าไหร่ เพราะยังไงภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เหมาะกับให้เด็กชมอยู่แล้ว

    สรุปโดยภาพรวมแล้ว Kamen Rider 2017 จึงเป็นภาพยนตร์ภาคเดอะมูฟวี่ของมาสไรเดอร์รุ่นล่าสุดที่ทำออกมาได้สนุกพอตัว  สีสันจัดจ้านและบ้องแบ๊วผสมปนเปกันไป เพราะโลกในภาพยนตร์และการดีไซน์หลายๆอย่างมาจากภาคล่าสุดอย่างเอ็กเซ็ด (Ex-Aid) เป็นหลัก อะไรหลายๆอย่างจึงเหมาะกับเด็กแบบสุดๆ พาลูกหลานเข้ามาชมได้ (ถ้าเขาดูมาสค์ไรเดอร์ยุคนี้น่ะนะ) มีเพลินแน่นอน

    ปล.1 มาสค์ไรเดอร์ที่มาปรากฏตัวนี้ในเรื่องมีทั้งหมด 5 ภาคตามที่บอกไว้ ซึ่งนั่นก็คือ เอ็กเซ็ด, โกสต์, ไดรฟ์, วิซาร์ด และ ไกมุ ครับผม

    ปล.2 ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากหลังจาก End Credits ด้วยนะจ๊ะ

Review by Bombo Aruzo


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: