Facebook Twitter
gPlus 

Beauty and the Beast

 
โปรแกรมหนัง
กำหนดฉายในไทย : 16 มีนาคม 2560

หนังเรื่อง - Beauty and the Beast

ผู้กำกับ -

ประเภทหนัง -

เรตภาพยนตร์ไทย - เรตสากล -

ผู้สร้างภาพยนตร์ -

นักแสดงนำ -
เบลล์ (รับบทโดย เอ็มมา วัตสัน)
เจ้าชายอสูร (แดน สตีเวนส์)
กัสตง (ลุค อีแวนส์)


เรื่องย่อภาพยนตร์...

 ภาพยนตร์อะนิเมชั่นสุดคลาสสิก โฉมงามกับเจ้าชายอสูรเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์อะนิเมชั่นเมื่อปีค.ศ. 1991 ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเป็นภาพยนตร์อะนิเมชั่นเรื่องแรกที่เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และได้รับ 2 รางวัลออสการ์ในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยมและเพลงยอดเยี่ยมจากเพลง Beauty and The Beast อันโด่งดัง และทำรายได้ไปกว่า 100 ล้านดอลลาร์ อาจกล่าวได้ว่านี่คือเวอร์ชั่นขึ้นหิ้งที่หลายคนยกย่องว่าหนึ่งในภาพยนตร์อะนิเมชั่นที่ดีที่สุดของดิสนีย์เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการหยิบมารีเมกในแบบภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นที่ใช้คนแสดงจริงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แม้แต่ผู้กำกับ บิล คอนดอนยังกล่าวว่า “สิ่งที่ผมกลัวในตอนแรกคือการรีเมกสิ่งที่สมบูรณ์แบบ ผมมองว่าภาพยนตร์เมื่อปี 1991 เป็นสิ่งที่เพอร์เฟ็กต์แล้ว” เมื่อเทคโนโลยีอันทันสมัยในปัจจุบันที่สามารถเนรมิตเหล่าตัวละครในเรื่องให้กลับมามีชีวิตในรูปแบบเสมือนจริงได้อีกครั้ง เขาจึงไม่ลังเลที่จะลงมือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูรเวอร์ชั่นนี้จึงสร้างสถิติตั้งแต่ตัวอย่างแรกที่ถูกปล่อยออกมา โดยมีผู้เข้าชมมากถึง 91.8 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมง ทำลายสถิติเดิมของตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Force Awakens เคยทำไว้ที่ 88 ล้านครั้ง ส่วนตัวอย่างอันที่สองก็สร้างปรากฏการณ์ยอดเข้าชมมากถึง 127.6 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมง!

ตำนานรักอันเป็นอมตะ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร เป็นตำนานรักที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายคลาสสิกจากฝรั่งเศสเรื่อง ‘La Belle et la Bête’ เมื่อดิสนีย์หยิบมาทำเป็นภาพยนตร์อะนิเมชั่นก็ประสบความสำเร็จแบบยิ่งใหญ่ ด้วยคาแร็กเตอร์ของเบลล์ที่แตกต่างจากเจ้าหญิงคนอื่นของดิสนีย์ในยุคนั้น เธอไม่ใช่เจ้าหญิงที่คอยแต่ฝันถึงเจ้าชายหรือตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบ เบลล์มีความกล้าหาญ ฉลาด มีความสนใจในวรรณกรรม และมีความคิดเป็นของตัวเอง ด้วยบุคลิกของเบลล์และเรื่องราวความรักอันโรแมนติกนี้เองที่ครองใจผู้ชมมายาวนาน โดยเฉพาะคนยุค’90s ที่เติบโตมากับความโด่งดังของภาพยนตร์อะนิเมชั่นต่างก็ดีใจและรอคอยที่จะได้เห็นตัวละครที่ตนเองรักโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปหาความทรงจำดี ๆ ในอดีตนั่นเอง

ฉากเด็ดในหนังเข้าใหม่


คลิปตัวอย่างหนังใหม่

Beauty and the Beast ยังเปิดตัวแรงในรัสเซีย แม้มีข้อพิพาทเรื่องฉากเกย์!

Beauty and the Beast ยังเปิดตัวแรงในรัสเซีย แม้มีข้อพิพาทเรื่องฉากเกย์!

การจำกัดอายุการเข้าชมในรัสเซียดูจะไม่มีผลหนักหนาสาหัสกับภาพยนตร์ หนัง Beauty and the Beast เท่าไหร่ แม้มีข้อพิพาทเรื่องฉากเกย์!

วิจารณ์หนัง Beauty and the Beast

วิจารณ์หนัง Beauty and the Beast

Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร แล้วบางสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้น มันก็กลับเกิดขึ้นมาจนได้

Beauty and the Beast

Beauty and the Beast

เล่าเรื่องราวของการเดินทางอันแสนมหัศจรรย์ของเบลล์ (รับบทโดย เอ็มมา วัตสัน) สาวน้อยผู้เลอโฉม ที่ถูกคุมขังอยู่ในปราสาทของเจ้าชายอสูร (แดน สตีเวนส์) ถึงแม้จะกลัว แต่เธอก็ผูกมิตรกับคนงานของปราสาท (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสิ่งของต่างๆที่พูดได้)

Beauty and the Beast เกือบโดนแบนในรัสเซีย ข้อหามีตัวละครเกย์ในเรื่อง!

Beauty and the Beast เกือบโดนแบนในรัสเซีย ข้อหามีตัวละครเกย์ในเรื่อง!

หลังจากมีการประกาศจากรัสเซียออกมาไม่นานนี้ว่าพวกเขาพยายามจะแบนภาพยนตร์ดิสนีย์อย่าง Beauty and the Beast

ตัวอย่างสุดท้ายสุดอลังการตามต้นฉบับแอนิเมชั่นของ Beauty and the Beast

ตัวอย่างสุดท้ายสุดอลังการตามต้นฉบับแอนิเมชั่นของ Beauty and the Beast

เรียกได้ว่าเข้าถึงช่วงโค้งสุดท้ายก่อนฉาย ทางสตูดิโอดิสนีย์ก็ย้ำการโปรโมท Beauty and the Beast เป็นว่าเล่น

กลับขึ้นด้านบน